ส่วนผสม
|
|
เนื้อไก่ | 150 กรัม |
น้ำพริกแกงป่า | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อน | 2 ช่อ |
ใบมะกรูดฉีก | 2 ใบ |
ใบกะเพรา | 2 ช่อ |
น้ำปลา | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ฟักทองหั่นสี่เหลี่ยม | 30 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่น | 30 กรัม |
ข้าวโพดอ่อน | 30 กรัม |
มะเขืออ่อน | 2 ผล |
เห็ดฟาง | 2 ดอก |
น้ำมันพืช | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 1 1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ | 1 เม็ด |
วิธีการทำ
|
1.
ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืช นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ
High ไม่ต้องปิดฝาตั้งเวลา 1 นาที |
2.ใส่เนื้อไก่ลงผัด คนให้เข้ากับน้ำพริกแกง ใส่น้ำเปล่าและน้ำปลา
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ High ปิดฝา ตั้งเวลา 2
นาที |
3. นำออกมาใส่ผักที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาไมโครเวฟอีก 3 นาที พอสุกนำออกมาใส่ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น