วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงจืดสาหร่าย

advertisement
แกงจืดสาหร่าย



ส่วนผสม
สาหร่ายทะเลแห้ง 1 แผ่น
เนื้อกุ้งสับหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก 3 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อน 2 ต้น
ต้นหอม หั่นเป็นท่อน 2 ต้น
วิธีการทำ
1. วางสาหร่ายลงในจาน แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกจาก ตั้งรอไว้

2. ใส่น้ำซุปและกุ้งลงในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง ระดับ High ตั้งเวลา 4 นาที ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่ต้นหอม และขึ้นฉ่าย แล้วยกเข้าเตาอีก 2 นาที
3. ตักแกงจืดใส่ถ้วย โรยพริกไทยป่น พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น