วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ห่อหมกปลากราย

advertisement

ห่อหมกปลากราย


ส่วนผสม
เนื้อปลากราย
200 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
กะทิ
2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ
¼ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า
1 ช้อนชา
น้ำพริกแกงเผ็ด
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา
½ ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย
4 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น
1 เม็ด
ใบผักชีตามชอบ




วิธีการทำ
1.เตรียมกะทิสำหรับหยอด หย้าห่อหมก โดยผสมหัวกะทิกับแป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกันในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง ปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกจาเตาคนให้เข้ากัน พักไว้

2. ผสมกะทิกับน้ำพริกแกงเผ็ดเข้าด้วยกัน ใส่เนื้อปลากราย คนให้ทั่ว จากนั้นใส่ไข่ไก่และน้ำปลา ค่อยๆ คนคต่ออีก 10 นาที

3. นำใบโหระพามารองก้นถ้วย ตักห่อหมกใส่ให้เต็มถ้วย ยกเช้าเตาไมโครเวฟ ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 5 นาที

4. ยกออกจากเตา หยอดหน้าด้วยกะทิ โรยใบมะกรูด ใบผักชี และพริกชี้ฟ้า นำเข้าเตาไมโครเวฟ ด้วยไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 1 นาที

5. ยกออกจากเตา จัดใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน

1 ความคิดเห็น:

  1. รูปภาพน่าทานมากเลยครับ
    แถมยังเป็นเมนูอาหารไทยที่ทำด้วยไมโครเวฟง่ายจริงๆ
    เป็นสูตรอาหารไทยที่ทำได้ง่ายและทำได้จริง

    ตอบลบ