วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

พล่าปลาหมึก

advertisement

พล่าปลาหมึก



ส่วนผสม
ปลาหมึกสด
300 กรัม
น้ำปลา
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย
2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย
3 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย
3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย
1 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ (เด็ดเป็นใบ)
½ ถ้วยตวง



วิธีการทำ
1. ล้างทำความสะอาดปลาหมึก ตกแต่งด้วยการบั้งเป็นแนวคล้ายเกล็ดปลา
2. ใส่ปลาหมึกลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโรเวฟ ใช้ไฟแรง ระดบั HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา

3. เติมปลาหมึก น้ำปลา และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด พริกขี้หนู คนเบาๆ
4. ตักใส่จาน แต่งด้วยสะระแหน่ พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น