advertisement |
ส่วนผสม
| |
ปลาหมึกสด
|
300 กรัม
|
น้ำปลา
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมะนาว
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
พริกขี้หนูซอย
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
หอมแดงซอย
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
ตะไคร้ซอย
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
ใบมะกรูดซอย
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
สะระแหน่ (เด็ดเป็นใบ)
|
½ ถ้วยตวง
|
วิธีการทำ
|
1. ล้างทำความสะอาดปลาหมึก ตกแต่งด้วยการบั้งเป็นแนวคล้ายเกล็ดปลา
|
2. ใส่ปลาหมึกลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโรเวฟ ใช้ไฟแรง ระดบั HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา
|
3. เติมปลาหมึก น้ำปลา และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด พริกขี้หนู คนเบาๆ
|
4. ตักใส่จาน แต่งด้วยสะระแหน่ พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น