วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เต้าหู่นึ่งทรงเครื่อง

advertisement
เต้าหู่นึ่งทรงเครื่อง


ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่หลอด ตัด 5 ชิ้น 2 หลอด
หมูบด 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งหั่น 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 1 ดอก
ขิงอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 2 กิ่ง
พริกไทยป่นตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ผสมหมูบดกับพริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา


2. เรียงเต้าหู้ในภาชนะ ใส่น้ำซุป โรยหน้าด้วยส่วนผสมที่เหลือ ทั้งหมด ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับไฟ High ตั้งเวลา 4 นาที ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น