วิธีการทำ
|
1.
โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกัน |
2.
นำกุ้งเข้าอบในเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium High
ประมาณ 2 นาที ตักกุ้งออกใส่จาน
|
3.เติมน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ลงในภาชนะ ตามด้วยส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อแรกลงไป
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ แทนการเจียวให้หอม ใช้เวลา 1-2 นาที ใช้ไฟกลางระดับ
Medium
|
4.
ใส่กุ้งกับพริกขี้หนูลงไปในภาชนะเครื่องปรุง คนให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าเตาอีก
1 นาที
|
5.
ใส่พริกหวานลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาล
|
6. ตักกุ้งผัดพริกเกลือใส่จาน โรยต้นหอมซอย พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น