วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กุ้งผัดพริกเกลือ

advertisement
กุ้งผัดพริกเกลือ




ส่วนผสม
กุ้งสดขนาดใหญ่ แกะเปลือกและผ่าหลัง 300 กรัม
พริกหวาน หั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู โขลกพอแหลก 6 เม็ด
กระเทียม หั่นพอหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี ซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
ต้นหอม ซอย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1-2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกัน
2. นำกุ้งเข้าอบในเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium High ประมาณ 2 นาที ตักกุ้งออกใส่จาน

3.เติมน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ลงในภาชนะ ตามด้วยส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อแรกลงไป แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ แทนการเจียวให้หอม ใช้เวลา 1-2 นาที ใช้ไฟกลางระดับ Medium

4. ใส่กุ้งกับพริกขี้หนูลงไปในภาชนะเครื่องปรุง คนให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าเตาอีก 1 นาที

5. ใส่พริกหวานลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาล

6. ตักกุ้งผัดพริกเกลือใส่จาน โรยต้นหอมซอย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น